G S Science, Arts and Commerce College, Khamgaon

| Title of the Activity | राष्ट्रस्तरीय वक्तृत्व व राज्यस्तरीय निबंध व काव्यवाचन स्पर्धा |
|--------------------------|---|
| Organizing Department | Women Empowerment and Entrepreneurship Cell |
| Date | 12 Jan 2022 |
| Venue | Online |
| Parikshak | 12 |
| No of Beneficiaries | Students23+26+15 Teachers3+12 Others |
| Brief Report about event | Every year on January 3rd to 12th January the activity of "Jagar Stree Purush Samantecha" is implemented by the Women Empowerment and Women Entrepreneurship Development Committee of the college. This year, on the occasion of the Amrit Jubilee year of the college and the Amrit Jubilee year of India's independence, national level oratory and state level essay and poetry recitation competitions were organized online. These competitions were held in two groups namely open group and student group. result was declared on 26 January 2022. Principal Dr. Talwankar, President Subhashji Bobde and Secretary Prashantji Bobde have publicly praised Aniket Arun Wankhede of the college by winning all the three competitions. |



G S Science, Arts and Commerce College, Khamgaon

Few(2-5) glimpses and Press note

गो.स.महाविद्यालयात राष्ट्रस्तरीय वक्तृत्व व राज्यस्तरीय निबंध व काव्यवाचन स्पर्धा

देशोत्रती वृत्तसंकलन...

स्थानिक गो से **खामगाय =** स्थानिक गो.से. महाविद्यालयातील महिला सक्षमीकरण व महिला उद्योजकता विकास समितीतर्फे दरवर्षी ३ जानेवारी, १२ जानेवारी 'जागर स्त्री पुरुष समानतेचा ' हा उपक्रम राबविण्यात येतो. यावर्षी महाविद्यालयाचे अमृत महोत्सवी वर्ष व भारत स्वातंत्र्याचे अमृत महोत्सवी वर्षानिमित्त राष्ट्रस्तरीय वक्तृत्व व राज्यस्तरीय निबंध व काव्यवाचन स्पर्धा ऑनलाईन पथ्यतीने आयोजित करण्यात आल्या होत्या.

या स्पर्धा खुला गट व विद्यार्थी गट अशा दोन गटात संपन्न झाल्या. त्याचा निकाल २६ जानेवारी रोजी घोषित करण्यात आला.राष्ट्रस्तरीय वक्तृत्व स्पर्वेतील विषय 'स्नी पुरुष समतामुलक समाजनिर्मिती मध्ये माझी भूमिका '(काल आज आणि उद्या) तर खुल्या गटात काजल भोडेकर बुलडाणा प्रथम व सचिन भोयर अकोला यास उत्तेजनार्थ पारितोषिके घोषित करण्यात आली. विद्यार्थी गटात अंजलीका हटकर गरुड कॉलेज शेंदुर्णी यांना प्रथम, प्राजक्ता सुरेश तिराळे शिवशक्ती कॉलेज बामूळगाव यांना द्वितीय तर अनिकेत वानखेडे से. महाविद्यालय खामगाव यांना तृतीय पारितोषिक पारितोषिके घोषित करण्यात आले राज्यस्तरीय काव्यवाचन स्पर्धेत '२१ व्या शतकातील मी सावित्री, व '२१ व्या शतकातील मी जिजाऊ' या स्पर्धा घेण्यात आल्या. या स्मर्धेमध्ये खुल्या गटात- डॉ. योगिता चौधरी



जामनेर, सोनल चांडक अमरावती, सोनल पवार अमरावती यांना अनुक्रमे प्रथम द्वितीय व तृतीय पारितोषिके घोषित करण्यात आली. तसेच सचिन भोयर अकोला, अनुपमा मांडके मुंबई, संजीवनी मुजुमदार मुंबई यांना उत्तेजनार्थ पारितोषिके घोषित करण्यात आली.

विद्यार्थी गटात- स्वप्ना बोरसे मालेगाव, यांना अनुक्रमे प्रथम, द्वितीय व तृतीय विभागून अशी पारितोषिके पारितोषिके घोषित करण्यात आली. तर गौतम जगताप मालेगाव, पल्लवी कदम मिरज, याना उत्तेजनार्थ पारितोषिक करण्यात आली. घोषित क्ररण्यात आली,राज्यस्तरीय निबंध स्पर्येत दोन विषय असून महिला सशक्तीकरण

गटात वनिता बोदडे खामगाव, सोनल चांडक अमरावती, अनिता कौर खामखेटकर नांदेड यांना अनुक्रमे प्रथम द्वितीय व तृतीय पारितोषिक एन्युनेश्रन बोर्ड दिल्ली विद्यापीठ, ॲंड. क्षितिज मिळाले. भाग्यश्री भोयर अकोला यांना अनोकर एडिशनल पब्लिक प्रोसेक्युटर उत्तेजनार्थ पारितोषिके घोषित करण्यात आली. तर विद्यार्थी गटात अनिकेत वानखेडे गो.से. महाविद्यालय खामगाय, अयंतिका सुभाष राज्यशस्त्रविभाग मयुरी कदम महाड , मेघा गोळे महाड व भोसले, सलोनी फकीर इस्लामपूर यांना मलकापुर,अकोला या विविध क्षेत्रातील अनिकेत वानखेडे गो.से. महाविद्यालय खामगाव अनुक्रमे प्रथम द्वितीय व तृतीय पारितोषिक मान्यवरांनी पहिले.या सर्थांच्या आयोजनासाठी मिळाले. दिव्या महाले बडनेरा, अमृता पाडवे डॉ.प्रतिमा टावरी, डॉ. नीता बोचे व प्रा.संगीता महाड, श्वेता माहुलकर अमरावती, यनश्री पवार मालेगाव याना उत्तेजनार्थ पारितोषिके घोषित

या सर्व या स्पर्धेचे परीक्षण राज्यस्तरीय काव्य वाचन स्पर्धा प्रा. डॉ. धनजंय सोनटक्के व मुलीच्या लग्नाचे वय २९ व महिला सुरक्षितता प्रमुख - समाजशास्त्र विभाग, प्रियदर्शिनी महिला व शक्त्री विधेयक असे विषय असून पात खुल्या महाविद्यालय वर्षा, प्रा. डॉ. ज्योती मंत्री प्रमुख

अमरावती, प्रा. डॉ. कृष्णा माहुरे प्रमुख-राज्यशास्त्र विभाग डॉ. गोपाळराव खेडकर महाविद्यालय गाडेगांव अकोला, प्रा. योगिता सदानी विषय - संख्याशास्त्र कवयित्री व लेखिका पुणे, तर राज्यस्तरीय निबंध स्पर्धा- प्रा. डॉ. रवी धारपवार प्रमुख - राज्यशास्त्र विमाग चिंतामणी महाविद्यालय युग्पुस चंद्रपुर गोंडयाना विद्यापीठ, ॲड.रेखा बजाज लॉ प्रक्टिशनर नागपूर, प्रा. डॉ.ममता पार्थिकर प्रमुख - राज्यशास्त्र विभाग श्रीमती सांळ्काबाई राऊत महाविद्यालय वनोजा वाशिम, प्रा. डॉ. मनीषा यादव प्रमुख राज्यशास्त्र विभाग गाडगे महाराज महाविद्यालय मूर्तिजापुर अकोला. राष्ट्रस्तरीय वक्तृत्व स्पर्धा - प्रो. गीता भट डायरेक्टर- नॉन-कॉलेजिएट वीमेन्स एज्युकेशन बोर्ड दिल्ली विद्यापीठ, ॲड. क्षितिज खामगांव, ॲंड. अनामिका पांडे लॉ. प्रक्टिशनर पुणे, प्रा. डॉ. दिलीप सुर्यवंशी प्रमुख-कला महाविद्यालय ्रजम घेतले. अनिकेत फर्म परिश्रम वायचाळ यांनी गो.से.महाविद्यालयाच्या वानखेडे याने तीनहीं स्पर्धेत विजयी होवून महाविद्यालयाची मान उंचावली आहे.त्यामुळे प्राचार्य डॉ.तळवणकर, अध्यक्ष सुभाषजी बोबडे व सचिव प्रशांतजी बोबडे पांनी त्याचे जाहीर कौतुक केले आहे.



Tue, 01 February 2022 https://deshonnati.digitaledition.in/c/65970494

Activity In charge

Dr. Pratibha Taori

Principal

Dr. D.S. Talwankar

